LED Minh Đăng

3 bảng quảng cáo ấn tượng của Coca-Cola

Bảng quảng cáo giúp hơn 150.000 người Indiana (Mỹ) giải tỏa cơn khát và mang lại tiếng cười cho 40.000 người Việt mỗi ngày.

Coca-Cola thường tung ra các chiến dịch quảng cáo sáng tạo, đánh trúng tâm lý giới trẻ và bắt kịp xu hướng truyền thông kỹ thuật số. Nhờ các ý tưởng thiết kế táo bạo, hiệu ứng kỹ thuật bắt mắt, bảng quảng cáo thông minh của Coca-Cola có thể trêu đùa, đoán tên hoặc giải tỏa cơn khát cho người đi đường.

Bảng quảng cáo cảm xúc

Nằm trong chiến dịch “Trao Coca-Cola, trao cảm xúc” tại Việt Nam, bảng quảng cáo “biết nói” tại ngã tư Nguyễn Văn Trỗi (Trần Huy Liệu, TP HCM) thu hút sự chú ý của hàng nghìn người tham gia giao thông. Mỗi ngày, bảng quảng cáo độc đáo đã mang lại niềm vui tiếng cười cho gần 40.000 người qua đường.

Bảng quảng cáo Coca Cola đặt tại ngã tư Nguyễn Văn Trỗi (Trần Huy Liệu, TP HCM).

Bảng quảng cáo Coca Cola đặt tại ngã tư Nguyễn Văn Trỗi (Trần Huy Liệu, TP HCM).

Các biểu tượng Xin chào, Ôm một cái, Nháy mắt, Tụ tập nào, Iu… xuất hiện trong suốt 24 giờ khiến Sài Thành vội vã sống chậm lại hơn. 60 giây chờ đèn hiệu không còn nhàm chán, mà trở nên vui nhộn với lời trêu đùa như “Tài xế của bạn sành điệu quá, đừng bẽn lẽn, ôm một cái đi” hoặc “Chờ đợi buồn chán nhỉ, hãy vui lên nào”…

Đôi khi, chiếc bảng phát đi một mẩu chuyện hài giúp mọi người xả stress. Không ít phái mạnh cũng nhận được gợi ý chụp biểu tượng nụ hôn để gửi cho người thương, thay cho lời tỏ tình muốn nói… Sau 10 ngày xuất hiện, bảng quảng cáo cảm xúc không chỉ mang đến nụ cười, mà còn khiến người tham gia giao thông tích cực chia sẻ cảm xúc và gần nhau hơn.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên triển khai chiến dịch “Trao Coca-Cola” mùa thứ 2 trên thế giới. Với bộ sưu tập 41 biểu tượng cảm xúc in trên lon và chai nhựa, nhãn hàng đã mang những icon ảo vào trong thế giới thật, giúp giới trẻ có thêm phương tiện biểu lộ cảm xúc cá tính và sống động.

Bảng quảng cáo “uống được”

Đầu tháng 4/2015, người dân Indiana (Mỹ) đến công viên White River State để theo dõi giải vô địch bóng rổ NCAA, bất ngờ được trải nghiệm cảm giác uống Coke Zero từ bảng quảng cáo ngoài trời. Bảng nặng hơn 10 tấn, sử dụng trên 75 van để bơm nước ngọt qua ống hút dài gần 1.400m. Dòng chữ “Taste it” (Hãy nếm nó) chính là đường ống tải Coke Zero ướp lạnh tới 6 đài phun nước trong công viên.

Bảng quảng cáo Coca Cola đặt tại công viên White River State (Mỹ).

Bảng quảng cáo Coca Cola đặt tại công viên White River State (Mỹ).

Cách thức dùng thử sản phẩm mới được nhiều người đón nhận, dù trước đó, nước ngọt không đường Coke Zero ít phổ biến tại Mỹ. Ngay sau thành công này, thương hiệu tiếp tục bắt tay với ứng dụng truy tìm nhạc Shazam để đưa Coke Zero lan tỏa trên diện rộng.

Quảng cáo tương tác “uống được” kết nối giữa Shazam, tivi và smartphone được phát rộng rãi tại các sân vận động, công viên và con phố lớn. Tính riêng tại thành phố Indianapolis, khoảng 150.000 chai Coke Zero đã được uống. “Hơn 60% người dùng tiếp tục mua Coke Zero sau khi dùng thử”, đại diện Coca-Cola tại Mỹ cho biết.

Bảng quảng cáo đoán tên

Bảng quảng cáo tương tác được Coca-Cola giới thiệu vào đầu tháng 7/2015, đặt tại Times Square (New York, Mỹ). Kết hợp cùng Google, chiếc bảng đã kể lại những câu chuyện thú vị về 1.000 cái tên phổ biến in trên lon.

Bảng quảng cáo Coca Cola đặt tại Times Square (New York, Mỹ).

Bảng quảng cáo Coca Cola đặt tại Times Square (New York, Mỹ).

Người dùng chỉ cần “tweet” tên mình trên Twitter và gắn kèm “hashtag”, các dữ kiện thú vị về tên sẽ tràn ra từ chai Coca-Cola trên màn hình quảng cáo. Chẳng hạn như “Những người tên Larry thường yêu chó hơn mèo” hay “Hầu hết các cô nàng tên Emma đều mê mẩn ban nhạc nam”… Hệ thống webcam trên khắp đường phố sẽ tự động chụp lại khoảnh khắc này và “tweet” lại người dùng. Theo thống kê của Coca-Cola, mỗi ngày có hơn 200 lượt phát tên như vậy.

An San/ VNExpress

This entry was posted in Blog and tagged , , . Bookmark the permalink. Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Bình luận dùng facebook • Giỏ hàng

 • Hỗ trợ

  Kỹ thuật: Giang

  0903059277


  Kinh doanh: Nguyên

  0909418968


  Kinh doanh: Liên

  0981249691

 • Google+

 • Facebook

 • Thống Kê